Giỏ hàng

TẠI SAO RƯỢU BIA LẠI KHÔNG TỐT CHO CƠ THỂ ???

Đây là vấn đề mà rất nhiều anh chị em quan tâm, và chúng ta thường nghe mọi người nói "rượu bia phá cơ" , vậy " phá cơ" là gì ? và liệu nó có phải nguy hiểm tệ hại đến mức phải tuyệt đối ko đụng đến nó hay ko , mời anh chị em tham khảo bài đọc này của mình.

Trước hết chúng ta cần hiể khái niệm về rượu . Rượu tên khoa học còn gọi là ancol ( các chất chứa cồn - etanol) . Từ rất lâu các loại đồ uống chứa cồn (etanol) được con người sử dụng trong cuộc sống rất nhiều, về bản chất sử dụng 1 lượng vừa phải ko hề xấu mà còn có lợi.Tuy nhiên sử dụng 1 lượng lớn etanol có thể dẫn đến tình trạng ngộc độc, biểu hiện đơn giản nhất là say etanol dẫn đến nôn mửa, khó thở do thiếu oxy, lạnh, thậm chí có trường hợp cá biệt là gây tử vong ( thời gian gần đây có khá nhiều ca tử vong do dùng quá nhiều đồ uống chứa cồn) . Khi sử dụng etanol liên tục tronng nhiều ngày dẫn đến tình trạng nghiện ( nghiện rượu) và hệ quả là gan phải gánh chịu nhiều nhất, bên cạnh đó là tổn thương não bộ ,thị lực. Khi uống quá nhiều thì cơ thể bị say, nôn mửa , tay chân mềm nhũn mất kiểm soát hoặc rơi vào tình trạng ngủ li bì. Khi cơ thể mất kiểm soát từ hệ thần kinh trở đi như vậy thì toàn bộ hệ thống sinh học trong cơ thể cũng rơi vào trạng thái rối loạn, lúc này việc tổng hợp protein và phát triển cơ bắp hoàn toàn bị ảnh hưởng nặng nề . Và sau khi hết say bạn sẽ thấy cơ bắp rất mềm, nát, đau nhức và mỏi các khớp . Đây chính là cái mà mọi người gọi là " PHÁ CƠ"

Bên cạnh đó những đồ uống có nhiều cồn có quá nhiều calo rỗng , đây là 1 loại calo vô cùng xấu vì chúng tích mỡ cực kì nhanh mà giải phóng lại cực kì chậm.
Tất cả các lý do chính bên trên là nguyên nhân dẫn đến việc chúng gần như ko bao giờ là BẠN THÂN của những người tập thể hình thường xuyên.

Ở thời điểm hiện tại, rượu bia như 1 thứ rất khó loại bỏ ra khỏi cuộc sống, có thể vì gặp gỡ bạn bè, khách hàng, giao lưu... nhưng hãy nghĩ đến sức khoẻ của bản thân và gia đình mình nhé , ko phải vì chúng ta sợ chết, mà vì chúng ta là 1 người thông thái bạn nhé!