Giỏ hàng

6 bí kíp giúp vóc dáng thon gọn hơn

Có lịch tập luyện phù hợp, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và những bí kíp sau thì ngày bạn có vóc dáng thon gọn hơn không còn xa nữa đâu nhé!!

1. Giữ đúng tư thế

Để có được tư thế đúng thì bạn cần phải:

  • Giữ lưng thẳng
  • Ưỡn ngực về phía trước
  • Vai mở rộng
  • Đẩy mông về phía sau
  • Đầu giữ thẳng, mắt nhìn thẳng

Giữ dáng thật thẳng vào.

Khi giữ đúng tư thế trên thì cho dù bạn đang hơi thừa hoặc thiếu cân thì trông cũng mảnh mai và gọn gàng. Việc giữ đúng tư thế cũng góp phần bảo vệ xương sống và nội tại của bạn nữa đấy.

2. Uống nhiều nước

Nước có tác dụng đánh bay mỡ thừa rất hiệu quả, đồng thời còn giúp làm đẹp da, giúp cơ thể hạn chế hấp thụ những loại thức ăn có hại cho cơ thể như món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, các thức ăn nhanh chứa nhiều đường..

3. Cắt giảm lượng tinh bột

Bạn có biết, tinh bột là một trong những yếu tố "tăng trọng" , hấp thụ càng nhiều thì bạn sẽ "béo" hơn đấy. Vì thế, để phân phối thật hiệu quả, bạn nên đong lượng dinh dưỡng và tinh bột trước khi ăn những thực phẩm như bánh mì, mì ống trắng..

4. Hãy làm một bữa sáng giàu Protein

Giảm lượng tinh bột, hấp thụ nhiều hơn Protein chắc là câu bạn hay nghe khi tập GYM rồi. Bữa sáng nhiều protein sẽ được cơ thể hấp thu để bạn hoạt động trong ngày nên nó quan trọng lắm nhé.

Hãy chuẩn bị cho mình bữa sáng thật giàu dinh dưỡng nhé.

5. Ăn nhiều chuối

Chuối tuy có chứa kha khá lượng tinh bột nhưng đồng thời nó cũng có rất nhiều chất xơ và vitamin bổ ích. Là một thực phẩm nhiều trong một nên ăn nhiều chuối là cách giúp bạn hạn chế những thực phẩm không cần thiết đấy nhé.

6. Nhai thật kỹ

Ông cha đã nói "Nhai kĩ no lâu" bởi nhai kĩ giúp dạ dày hoạt động ít hơn (nghĩa là đỡ co bóp đẩy thức ăn xuống ruột già đấy ạ), vì thế mà các chất dinh dưỡng sẽ được ở lại và được hấp thu nhiều hơn.

Cố gắng nhai kỹ khi ăn.

Ăn chậm, nhai kỹ giúp bạn không phải ăn quá nhiều thức ăn một lúc đồng thời tránh những yếu tố như thêm lượng không khí vào khi nuốt.. điều khiến cơ thể bạn to hơn mà bạn ít để ý đấy.