Giỏ hàng

BÉO PHÌ VÀ UNG THƯ - ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN

Ung thư xảy ra do lỗi di truyền trong qua trình tổng hợp protein gây ra sự phát triển các tế bài bất thường và lây lan ra các bộ phận trên cơ thể. Thông thường theo cơ chế tự nhiên thì cơ thể có thể tự sửa chữa lỗi trình tự ADN. Ung thư sẽ xảy ra khi cơ chế này Ko hoạt động hiệu quả nữa. Và rất lo ngại là khi bị béo phì nó sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu giữa các tế bào và gây ra sai sót về di truyền trong quá trình tổng hợp protein, gia tăng phát triển các tế bào bất thường.

Các loại hormon đồng hoá như insulin, IGF-1 làm tăng béo phì , tăng quá trình ung thư giai đoạn đầu. Các loại ung thư thực quản, gan, thận, vú, túi mật, tụy, tuyến tiền liệt, buồn trứng và tử cung đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi trao đổi chất gây ra bởi béo phì.

NHƯNG CÓ 1 ĐIỀU TUYỆT VỜI VÀ MAY MẮN CHO CHÚNG TA, là việc tập luyện thể dục, điểm hình mà tập Gym sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ ung thư cực kì tốt. 
Dù là tập luyện nhẹ nhàng cũng sẽ giúp hạn chế xảy ra nguy cơ mắc bệnh này. Chính vì vậy Ko có lý do gì chúng ta Ko tập luyện để giữ gìn sức khỏe cho mình.

Ai cũng sẽ chết, đó là lẽ tự nhiên, nhưng khi còn trẻ, còn phải làm việc và học tập trải nghiệm thì hãy cố gắng giữ cho mình 1 cơ thể khỏe mạnh. Vì bạn biết đấy, chỉ cần bạn hơi sốt thôi cũng rất mệt mỏi và Ko muốn làm gì nữa rồi đúng không!