FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 300K

HỘI TĂNG CÂN LO LẮNG: TẠI SAO ĂN ÍT ĐI MÀ VẪN TĂNG CÂN?

Phạm Thuận
Th 4 22/08/2018 3 phút đọc

Đã phải hạn chế ăn uống kham khổ mà tại sao vẫn tăng cân? Đó là câu hỏi mà hội tăng cân lúc nào cũng băn khoăn không biết vì sao lại như vậy?

Ngoài tạng người nhất định, có rất nhiều lý do để khiến chúng ta tăng cân.

Việc ăn nhiều, thiếu vận động là một trong những nguyên do gây tăng cân. Điều này đúng, nhưng chưa đủ.

Chế độ dinh dưỡng chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định thân hình của chúng ta cân đối hay thừa mỡ. Chế độ sinh hoạt, tập luyện và một vài căn bệnh có thể là lý do khiến bạn chỉ thở thôi cũng béo. Cùng Gym Max điểm xem đó là những lý do gì nhé!

Thiếu ngủ, ngủ ít

Nhiều người ham công tiếc việc cứ coi thường nhưng thiếu ngủ, ngủ ít hay mất ngủ nhiều khi để lại hậu quả ảnh hưởng trưc tiếp đến cân nặng.

Thức khuya, ngủ ít sẽ khiến bạn có xu hướng ăn đêm nhiều hơn. Đây là thời điểm dễ tích mỡ, cũng là lúc bạn chẳng thể tập luyện gì nhiều để đốt cháy năng lượng vừa nạp vào cơ thể.

Hơn nữa, ngủ ít còn kích thích các loại hormone tạo cảm giác ngon miệng hoạt động mạnh hơn, dẫn đến tình trạng thèm ăn, ăn mãi không thấy no vào sáng hôm sau. Sau một thời gian ngắn, việc cơ thể "kết nạp" thêm một vài cân mỡ là điều dễ hiểu.

Stress

Stress là kẻ thù tàn phá ngoại hình của chúng ta từ A đến Z, trong đó, kinh khủng nhất là gây tăng cân.

Một khi bạn không kiểm soát được tình trạng căng thẳng của mình, hormone kích thích cảm giác thèm ăn có tên cortisol sẽ được dịp "’hoành hành". Khi đó, thức ăn trở thành đám bạn thân, là kẻ khả dĩ nhất trong cuộc chiến chống căng thẳng.

Bình thường thở ra cũng tăng cân, khi gặp stress mà ăn nhiều hơn bình thường thì đấy chính là nguồn cảm hứng của đám mỡ thừa còn gì.

Nhác uống nước khiến cơ thể thiếu nước

Rất nhiều người rất lười uống nước - thứ chất lỏng là điều kiện sinh tồn của hơn 7 tỷ người trên thế giới.

Nước là thành phần quan trọng hỗ trợ cơ thể hoạt động hiệu quả, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đảm bảo hoạt động điều khiển trơn tru của não bộ.

Đừng bao giờ để cơ thể phải thiếu nước.

QUAN TRỌNG NHẤT, khi cơ thể thiếu nước, quá trình trao đổi chất sẽ chậm đi, chất béo cùng đó sẽ bị đốt cháy chậm. Đồng thời, ão thiếu nước sẽ phải nhờ đến glucose trong máu để có thể thực hiện chức năng của nó. Từ đó, glucose sẽ chuyển thành đường, đường dư thừa tạo thành chất béo, khiến bạn tăng cân.

Rất logic, nhưng thực ra thiếu nước không chỉ khiến bạn béo lên mà còn ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Do vậy, hãy chăm chỉ bổ sung nước cho cơ thể để hạn chế nguy cơ chất béo tích tụ gây tăng cân bạn nhé!

BLACK FRIDAY - TẬN HƯỞNG MUA SẮM CỰC ĐÃ DÀNH RIÊNG CHO DÂN THỂ HÌNH

BLACK FRIDAY - TẬN HƯỞNG MUA SẮM CỰC ĐÃ DÀNH RIÊNG CHO DÂN THỂ HÌNH

Th 7 21/11/2020 1 phút đọc

GYMMAX trân trọng giới thiệu chương trình SALE Black Friday cực đã, tín đồ thể hình không thể bỏ qua.Xem ngay loạt sản phẩm FLASH SALE... Đọc tiếp

Hạt óc chó nguồn gốc từ đâu? Giá trị dinh dưỡng của hạt óc chó

Hạt óc chó nguồn gốc từ đâu? Giá trị dinh dưỡng của hạt óc chó

Th 2 02/11/2020 9 phút đọc

Nhiều báo cáo khoa học cho thấy hạt óc chó mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng có giá trị cho sức khoẻ con người. Hiện... Đọc tiếp

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỔII FANPAGE FACEBOOK GYMMAX - CẬP NHẬT LẠI DANH SÁCH CHI NHÁNH

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỔII FANPAGE FACEBOOK GYMMAX - CẬP NHẬT LẠI DANH SÁCH CHI NHÁNH

Th 4 19/08/2020 1 phút đọc

Sự cố kỹ thuật xảy ra hồi cuối tuần qua buộc GYMMAX phải chuyển đổi fanpage chính thức của mình sang địa chỉ mới.Để tránh vướng... Đọc tiếp

CHI NHÁNH THỨ 2 TẠI QUẢNG BÌNH - GYMMAX HOÀN LÃO

CHI NHÁNH THỨ 2 TẠI QUẢNG BÌNH - GYMMAX HOÀN LÃO

Th 3 07/07/2020 1 phút đọc

Thêm một địa điểm yêu thích dành cho cộng đồng gym tại Quảng Bình.Ngoài thành phố Đồng Hới, tại phủ tỉnh lỵ của huyện Bố Trạch,... Đọc tiếp

Nội dung bài viết