Giỏ hàng

Ngủ bù - Thói quen gây hại cho sức khỏe

Vào cuối tuần, ngủ bù là câu nói dường như quen thuộc nhất đối với tất cả mọi người thuộc giới lao động. Bởi vì sao? Sau 1 tuần lao động mệt mỏi, ngủ bù như là một phần thưởng xứng đáng sau hàng sáng phải thức dậy đúng giờ, giữ nền nếp theo quy củ. Ngủ bù cũng thường thấy ở nhiều người phải làm việc quá sức, hay người buộc phải thức nhiều giờ làm việc. Nhưng ngủ bù thực sự là rắc rối cho cơ thể chúng ta.

Ngủ bù là hành động thường thấy vào cuối tuần.

Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học, ngủ bù là một trong những tác nhân gây rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể. Và việc này ảnh hưởng không nhỏ cho sự phát triển, nói chung.
Ngủ bù có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch, và cũng đóng góp trong việc nâng cao nguy cơ lâm bệnh tiểu đường. Hơn nữa, ngủ thất thường có thể khiến bạn tăng cân và tăng vòng eo hơn người ngủ điều độ rất nhiều.

Một số nguy cơ khác của ngủ bù có thể liệt kê như:

  • Suy giảm trí nhớ
  • Stress và các vấn đề tâm lý
  • Rối loạn nội tiết tố

Vì thế, hạn chế ngủ bù, hạn chế "thả rông" cơ thể mỗi khi đến ngày nghỉ là việc làm rất cần thiết. Bạn có thể giành thời gian để làm những việc có ích khác và tận hưởng cuộc sống một cách lành mạnh và vui vẻ hơn vì bạn biết đấy, một ngày sẽ trở nên dài và ý nghĩa hơn nếu bạn thức dậy sớm.

Không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt, ăn ngủ đúng giờ sẽ là điều kiện lí tưởng để bạn đạt hiệu quả cao hơn trong học tập và công việc.

Tập thể hình đều đặn giúp điều tiết đồng hồ sinh học.

Bạn có biết? Tập luyện thể thao, tập thể hình, GYM là một cách đưa cơ thể vào quy trình, điều tiết đồng hồ sinh học một cách hiệu quả nhất, giúp gia tăng sức khỏe của bạn. 🏋️‍♀️🏋️‍♀️