Giỏ hàng

Squat vào mông? Mông to không có tội

Tập mông là một trong những điều ưu tiên của phái đẹp khi đến phòng GYM. Cặp mông đẹp có đóng góp không nhỏ của tư thế Squat.

Tư thế squat chuẩn chính là hai chân mở rộng, đầu gối hướng sang hai bên, lưng thẳng, hạ hông xuống thấp nhưng đầu gối không vượt quá mũi chân.

Khi squat đúng, có nghĩa là các múi cơ ở vùng mông, cơ bắp chân, gân kheo,... của bạn đang được tập luyện. Giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở đùi, mông và đồng thời phát triển cơ, tạo nên chuẩn mực “đùi mật ong”, “mông quả táo” đang gây sốt hiện nay.

Ngoài ra, Squat còn giúp:

  • Ngăn ngừa các chấn thương.
  • Ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Squat tuy phổ biến nhưng cũng vì thế mà nó dễ gây nhầm lẫn. Những SAI LẦM cơ bản khi tập GYM là:

1. Không giảm mỡ toàn thân

Nếu chỉ squat mà không giảm mỡ toàn thân, mỡ thừa ở vùng bụng, bắp tay sẽ chẳng hề suy suyễn trong khi vòng 3 của bạn đang ngày càng to ra, tạo cảm giác nặng nề khi nhìn. Khoảng cách đến thân hình chuẩn Fitness vẫn còn khá xa khi bạn tập luyện thiếu khoa học.

2. Squat hàng ngày

Nhiều người cho rằng luyện tập Squat mỗi ngày sẽ nhanh chóng sở hữu vòng 3 bốc lửa như thiên thần Victoria Secret. Sự thật ở đây là, nếu tiếp Squat liên tục với cường độ khủng khiếp như thế, bạn sẽ dễ bị chấn thương, cơ không được nghỉ ngơi đúng mức để phát triển.

Bạn nên tập luyện Squat cách ngày, từ từ nâng tầm độ khó lên với các tư thế squat mới lạ hoặc squat cùng tạ nặng hơn bởi các múi cơ cần thời gian “xả hơi” để lành lại sau một thời gian dài ít vận động và phát triển khỏe hơn, lớn hơn về sau.